10 lợi ích bất ngờ của quả roi đối với sức khỏe
Quả roi (miền Nam gọi là trái mận) là một loại trái cây nhiệt đới, cung cấp một lượng lớn vitamin C, A, chất xơ, canxi, niacin, chất sắt. Loại quả này được chứng minh có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Quả roi chứa axit gallic, myricetin, axit ursolic và myricitrin được biết đến với hoạt tính chống oxy hóa mạnh. Các hợp chất này giúp ức chế các cytokine gây viêm và tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể. Hoạt động kháng khuẩn của trái cây cũng giúp bảo vệ chống lại các tác nhân gây bệnh và cải thiện hệ thống miễn dịch để chống lại các bệnh tật khác nhau. 2. Ngăn ngừa táo bón Hàm lượng chất xơ cao trong quả roi giúp thúc đẩy quá trình di chuyển thức ăn qua dạ dày và ruột một cách nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, ăn quả roi giúp giảm táo bón và cũng làm dịu chứng đầy hơi ở bụng. 3. Tăng cường sức khỏe của mắt Vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh trong quả roi giúp bảo vệ các tế bào mắt chống lại tác hại của các gốc tự do và duy trì sức khỏe của mắt. 4. Tăng cường sức khỏe não bộ Các nghiên cứu cho rằng quả roi được sử dụng như một loại thuốc bổ cho não. Các terpenoid trong trái cây được biết là có tác dụng ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và cải thiện chức năng não, trí nhớ và khả năng học tập bằng cách thúc đẩy sự tồn tại của tế bào thần kinh. 5. Tăng cường xương