Cách làm ức gà chiên mắm tại nhà ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu:
300 gram ức gà nguyên miếng
Bột bắp (bột ngô)
Tỏi băm, hành lá (có hoặc không đều được)
Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, ớt bột
Cách làm ức gà chiên mắm:
Bước 1: Rửa sạch ức gà với hỗn hợp nước sạch và một chút rượu trắng để cho ức gà thơm hơn.
Tiếp đó, chúng ta ướp ức gà với các gia vị theo công thức: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm, ướp trong khoảng 10 phút để cho gà ngấm hết gia vị. Sau đó, chúng ta pha một ít bột bắp và một ít nước vào bát nhỏ để làm sốt.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào rồi cho gà vào chiên. Khi chiên, nên cho dầu ăn ngập mặt miếng gà, chiên với lửa vừa, vừa chiên vừa lật đều tay để cho miếng gà không bị cháy.
Chiên cho đến khi 2 mặt của miếng gà đều vàng ươm thì vớt gà ra rồi thái thành những miếng nhỏ, vừa ăn.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, tiếp đó cho tỏi đã băm nhỏ vào phi, phi cho đến khi tỏi vàng thì chúng ta cho khoảng 3 thìa nước mắm, 3 thìa giấm, 2 thìa đường, 2 thìa ớt bột vào và khuấy đều.
Tiếp đó, chúng ta cho hỗn hợp bột bắp vừa chuẩn bị vào và đảo cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 4: Xếp ức gà đã thái nhỏ ra đĩa, rưới sốt lên rồi rắc một chút hành lá đã thái nhỏ để cho đĩa ức gà chiên mắm trông đẹp mắt hơn rồi thưởng thức.
Trên đây là cách làm món ức gà chiên mắm cực đơn giản, chúc các bạn thành công!
Hà Linh/TH