Trổ tài vào bếp với những món ăn vặt healthy
– Chuối xanh: 3 quả
– Đường trắng: 70 gram
– Muối: 1 thìa cà phê
– Vani nước: ½ thìa cà phê
– Nước cốt chanh: 1 thìa canh
– Dầu ăn: 300 ml
Cách làm:
Bước 1: Chuối xanh đem gọt vỏ cho sạch rồi cắt lát chéo dày, ngâm trong chậu nước đã pha sẵn 1 thìa cà phê muối và nước cốt chanh (đã chuẩn bị). Cách này sẽ giúp chuối không bị thâm đồng thời giảm bớt vị chát của chuối xanh. Ngâm trong khoảng 10 phút thì vớt chuối ra, rửa lại với nước lạnh rồi vớt ra cho ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ vào đó 300ml dầu ăn, đun nóng lên rồi cho chuối vào chiên sơ qua. Khi thấy chuối chuyển sang màu hơi vàng, bạn hãy vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, đổ vào đó 70 gram đường và một chút nước rồi bật lửa đun tới khi nào đường tan hết thì đổ chuối vừa chiên vào chảo, đảo đều lên. Trong khi sên, lưu ý vặn lửa thật nhỏ để tránh chuối bị cháy, sau đó thêm ½ thìa cà phê vani nước vào, sên tiếp cho tới khi nào đường kết tinh lại, bám đều vào mứt thì tắt bếp.
Bước 4: Dùng đũa đảo đều cho tới khi nhiệt độ chảo giảm hẳn thì ngừng, múc mứt ra ngoài, chờ nguội là có thể thưởng thức.
Khoai lang kén
Nguyên liệu:
Khoai lang: 500g
Bột năng: 200g
Vừng đen: 10g
Đường cát trắng: 250g
Nước cốt dừa: 100g
Bột chiên giòn: 1 gói
Dầu ăn: 1 chai
Cách làm:
– Hành lá, ớt
– Nước mắm, đường, dầu ăn, nước lọc
Bạn cắt đôi hạt óc chó, hạt hạnh nhân và hạt macca. Lưu ý: Bạn dùng dao cắt từng hạt một, không nên giã vì như vậy sẽ làm hạt bị vỡ vụn khiến thành phẩm kém ngon. Sau khi cắt, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát: 150gr yến mạch cán dẹt, các loại hạt dinh dưỡng, trái cây khô và 1 thìa canh bột quế, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu olive. Trộn đều các nguyên liệu.
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi chiên/khay nướng và dàn đều phần yến mạch trộn các loại hạt và gia vị.
Nướng Granola 2 lần ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 15 phút. Chị em đừng quên lật mặt bánh giữa 2 lần nướng nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh Granola rồi đấy! Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi dùng dao cắt thành miếng nhỏ, cho vào hộp hoặc túi kín và bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh là có ngay món ăn vặt vừa ngon vừa healthy rồi!
Tiểu Bảo (Tổng hợp)