Cách làm thạch viên thơm ngon
Những ngày làm việc online rảnh rỗi, bạn có thể làm một số món tráng miệng cho cả nhà như thạch viên trái cây, vừa ngon vừa dễ.
Nguyên liệu:
– 300 ml nước
– 80 gr đường cát
– 10 gr rau câu sợi
– 2 thìa nước cốt chanh
– Trái cây tuỳ thích: dứa, dâu tây, kiwi…
– Khay đá hình khối cầu
Cách làm:
Bước 1:
Đun sôi nước trên lửa vừa, cho đường vào đun sôi. Cho rau câu sợi vào đun cùng cho tan, thêm nước cốt chanh vào trộn đều, tắt bếp, để nguội.
Bước 2:
Chuẩn bị trái cây, gọt vỏ, cắt thành khối vuông khoảng 1 cm.
Bước 3:
Cho trái cây vào khay tròn, đổ nước rau câu ở bước 1 vào. Cho vào tủ lạnh, để lạnh khoảng một tiếng cho đông lại, tách ra khỏi khuôn là có thể dùng ngay. Nếu không có khay đá hình khối cầu, bạn có thể thay bằng khay có bất kỳ hình dáng nào cũng được.
Nguyên Chi (Theo Daydaycook)