Take a fresh look at your lifestyle.

9x hướng dẫn làm bánh trung thu đơn giản tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Với những nguyên liệu dễ tìm dễ mua cộng thêm công thức làm đơn giản, hãy học cô nàng Quỳnh Trang để dễ dàng có được mẻ bánh Trung thu thơm ngon nhé.
Mới đây, trên hội Yêu bếp, Quỳnh Trang (23 tuổi) đã thu hút sự chú ý của dân tình khi chia sẻ cách làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu. Cụ thể cô viết: ”Chẳng cần phải mua khuôn đắt tiền, khuôn teflon hay pom bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh sắc nét chỉ với các loại khuôn lò xo thông thường cùng nồi chiên không dầu. Quan trọng là mọi người cần làm chuẩn cẩn thận từng bước, hiểu nồi/lò nướng nhà mình ra sao để căn nhiệt cho thật chuẩn”.

ánh trung thu

ánh trung thu

Quỳnh Trang chia sẻ, bản thân cô hiện tại đang làm làm việc tại một công ty dược phẩm ở Hà Nội. Nhưng dù quỹ thời gian eo hẹp thế nào 9X vẫn cố gắng nấu ăn. Việc tự tay vào bếp nấu nướng sẽ giúp cô được ăn những món mình thích, lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Trang bật mí: ”Sở thích của mình là nấu ăn với làm bánh, những năm trước mình thường tự làm bánh Trung thu để thắp hương cho ông bà tổ tiên mỗi dịp Trung thu đến. Sau này một số bạn bè người quen thấy vậy nên nhờ mình làm hộ và mình nhận được phản hồi rất tốt nên mình quyết định làm với số lượng nhiều hơn”.

Cách làm bánh Trung thu này do Trang xem trên mạng và hỏi một số anh chị có kinh nghiệm. Nhưng cô nàng đã có suy nghĩ và sáng tạo thêm nhiều loại hương vị khác nhau, mới lạ hơn đặc biệt là phần nhân bánh để phù hợp với yêu cầu của mọi người.
Nàng 9X Hà Nội chia sẻ bí quyết làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu dễ dàng, nhanh chóng
Trong quá trình làm bánh, ban đầu, Trang gặp khá nhiều khó khăn, bánh thành phẩm không đạt được kỳ vọng mình mong đợi nên nhiều lúc 9X cũng nản chí. Sau một vài lần Trang cũng rút ra được kinh nghiệm nên việc làm bánh trở nên dễ dàng hơn. Nhưng vì làm thủ công, làm một mình nên đôi khi công việc quá nhiều, quá sức vì ngoài việc làm bánh cô còn công việc chính phải hoàn thành. Lúc đầu Trang làm để phục phụ nhu cầu của gia đình và tặng một số người bạn. Sau đó vì mọi người biết đến nhiều hơn nên cũng kinh doanh nho nhỏ. Hiện tại Trang có dùng facebook cá nhân để mọi người có thể lựa chọn và đặt hàng, từ đó sẽ làm theo yêu cầu của mọi người.
”Mình nghĩ bánh Trung thu là một phần quan trọng, đặc biệt là cho trẻ em trong dịp lễ Trung thu. Hồi nhỏ mỗi lần đến Trung thu, ngoài việc được mua đèn lồng đèn, ông sao thì niềm vui lớn nhất của mình là được bố mẹ mua cho bánh Trung thu, đó thực sự là kỷ niệm không thể quên với mình, và có lẽ với rất nhiều người mặc dù khi họ đã lớn. Ngoài ra thì bánh Trung thu cũng nhắc nhỏ mọi người ngày tết đoàn viên, là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần sum họp, chia sẻ cho nhau những điều xảy ra trong cuộc sống” – Trang chia sẻ.
Dưới đây là những bí quyết làm bánh Trung thu thành công bằng nồi chiên không dầu của Trang.

ánh trung thu

ánh trung thu

– Bột sau khi trộn không được khô quá, phải đủ ẩm, không để bột nghỉ lâu dẫn tới chai bột. Thường bạn nên ủ 30 phút thôi.
– Nhân vê sẵn trước và để tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng cáp.
– Tuỳ loại nhân để chọn tỉ lệ vỏ, nhân khác nhau. Với bánh 200g thì nhân 120g vỏ 80g. Với bánh 150g nhân 80g vỏ 70g (sai số 10g).
– Đóng bánh: Xoa đều bột bên ngoài vỏ bánh sẽ giúp cho bánh lên nét rõ hơn và không bị dính khuôn. Khi ấn giữ chắc cả thành khuôn tầm 5 giây rồi đẩy ra. Vì là nồi chiên không dầu số lượng bánh nướng bị hạn chế nên bánh đóng xong nướng luôn không đóng sẵn để lâu bánh bị xệ.

ánh trung thu

ánh trung thu

ánh trung thu

– Nướng với bánh 200g được 5 chiếc một mẻ.
Set nhiệt:
Làm nóng lò 200 độ 10 phút
Lần 1: Nướng 160 độ 7 phút, sau đó che mặt bánh bằng giấy bạc nướng tiếp 10 phút đến khi bánh trở đục.
Lần 2: Xịt nước để khô, quét mặt bánh nướng 200 độ 5 phút
Lần 3: Xịt nước, quét mặt bánh để khô ráo nướng tiếp với 160 độ 4 phút.
Lưu ý:
– Chổi quét mặt bánh phải là chổi lông mịn (không dùng chổi silicon).
– Mặt bánh không nên quét quá nhiều, đưa chổi quét xung quanh từ ngoài vào trong mặt bánh tránh chấm từ trong ra ngoài làm bánh bị đọng nước mất nét.
– Trong quá trình nướng nồi/lò luôn bật không được tắt kể cả khi không có bánh.
Nguyễn Tình-t/h