Take a fresh look at your lifestyle.

6 lợi ích của quả phật thủ đối với sức khỏe.

Giảm đau
Quả phật thủ có công dụng chống viêm, kháng khuẩn mạnh mẽ do chứa nhiều thành phần hóa học như coumarin, limonin và diosmin. Ngoài ra, quả phật thủ còn giúp giảm đau, giảm sưng tấy và tăng tốc độ chữa lành vết thương. 
Cải thiện sức khỏe hô hấp
Ngâm quả phật thủ với nước đường là một trong những cách giúp cải thiện sức khỏe hệ hô hấp, đặc biệt là giảm ho và long đờm. Không chỉ vậy, phật thủ ngâm còn giúp giảm đau tức ngực do tràn dịch màng phổi.
Tốt cho tiêu hóa
Quả phật thủ có khả năng hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, chuột rút, đầy bụng, táo bón. Bên cạnh đó, phật thủ còn giúp giảm viêm niêm mạc dạ dày, làm dịu chuyển động ruột và thải bỏ các chất độc hại ra khỏi ruột.
Tốt cho sức khỏe phụ nữ
Quả phật thủ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm đau bụng kinh, chuột rút và khí hư bất thường. Nguyên nhân là do phật thủ có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ. Để khắc phục các vấn đề này có thể sử dụng trà quả phật thủ phơi khô như một loại thức uống hàng ngày.
Tăng khả năng miễn dịch
Phật thủ có công dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện các triệu chứng của bệnh cảm lạnh. Thêm vào đó, loại quả này còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại virus, vi khuẩn và các tác nhân gây hại từ bên ngoài. 
Điều hòa huyết áp
Quả phật thủ giúp thư giãn, cải thiện tuần hoàn máu, điều hòa huyết áp. Ngoài ra, phật thủ còn giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như đau tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ. 
Thu Trang/(THEO ORGANIC FACTS)